รศ.ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง รักษาการคณบดี สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ได้รับเชิญจาก Kagoshima University ให้ไปนำเสนอสัมมนาในหัวข้อ “Neuroprotective efficacy of natural products against xenotoxicity induced apoptosis and memory loss” และในการเดินทางไปในครั้งนี้ยังได้มีโอกาสเจรจาความร่วมมือ พบปะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรของ Kagoshima University ได้แก่ หัวหน้าแผนกการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ หัวหน้าแผนกกายภาพบำบัด คณาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ และคณาจารย์จากคณะทันตแพทยศาสตร์ โดยมีความสนใจในด้านการจัดการเรียนการสอน การวิจัย การฝึกงาน และการแลกเปลี่ยนบุคลากร และนักศึกษาระหว่างทั้ง 2 สถาบัน นอกจากนี้ Professor Goto และ Professor Majima ซึ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอกจากประเทศแคนาดา และสหรัฐอเมริกา ยังได้ให้ความสนใจงานวิจัยด้านมะเร็งช่องปาก และการประสานความร่วมมือ การแลกเปลี่ยนอาจารย์ นักศึกษาในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา โดยมีแผนมาเดินทางมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการ การวิจัย และการสอนนักศึกษาแบบ English program โดยการเดินทางไปเจรจาความร่วมมือในครั้งนี้ขยายผลจากการได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสถาบันวิจัยในการไปนำเสนอผลงานวิจัยแบบปากเปล่า … Continue reading รศ.ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง รักษาการคณบดี สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ เดินทางไปเจรจาความร่วมมือกับ Kagoshima University